Sunday, February 27, 2011

Netbook ใหม่ ต้นไม้ใหม่ ในเดือนแห่งความรัก แถม BB อีกเครื่อง

จะหมดเดือนแล้ว เมื่อวานเพิ่งได้ของใหม่มาสองอย่าง อย่างหนึ่งคือ netbook อีกอย่างคือต้นไม้ มีพังพวยหลากสี ซัลเวียสีม่วงและกุหลาบสีหวาน

เนื่องในวันวาเลนไทน์ นอกเหนือจากดอกกุหลาบแดงหนึ่งดอกที่ให้ตรงวันแล้ว ชายหนุ่มที่บ้านเกิดดำริขึ้นได้ว่า ปีนี้น่าจะซื้อ netbook ให้หญิงสาวที่บ้าน เพราะเห็นหอบ notebook ไปมาน่าจะเป็นเหตุให้กล้ามโต จนลามไปถึงตัวที่โตขึ้นเรื่อยๆ เห็นเปรยๆมาหลายวัน ในที่สุดก็ได้ฤกษ์มอบของให้เมื่อวานนี้ เป็นน้อง Mini HP 210-2042TU สีชมพู!!!!! เพราะมอบให้เนื่องในเดือนแห่งความรัก โรแมนติกนะเนี่ย!


ส่วนดอกไม้ทั้งหลายซื้อเอง เพราะเกิดดำริขึ้นได้เช่นกันว่านี่เข้าหน้าแล้งแล้ว ดอกไม้จะเริ่มมีสีสัน ที่บ้านมีแต่เขียวๆไม่ค่อยมีสีเท่าไร ถึงเวลาหาดอกไม้มาเพิ่ม ตั้งใจซื้อดอกพังพวยหลายๆสี ซื้อมาหกต้น ต้นละ 15 บาท ใส่ในกระถาง 3 ใบ ช่วงนี้ใบละ 40 บาท เมื่อก่อนสามใบร้อย ไปซื้อร้านก๊ะเจ้าเก่าที่สามแยกสนามบิน ซื้อดอกไม้สีม่วงหน้าตาคล้ายลาเวนเดอร์ คนขายบอกว่าชื่อซัลเวีย กะว่าเดี๋ยวจะค้นดูซักหน่อย เพราะเคยปลูกซัลเวียสีแดง หน้าตาไม่เหมือนกัน

วันนี้ก็เลยปลูกต้นไม้แต่เช้า ลามไปถึงจัดกระถางใหม่เกือบทั้งบ้าน สบายใจไปอีกแบบ :)


กุหลาบสีหวาน ลงกระถางเรียบร้อย


ไปถ่ายรูปต้นคล้าซิการ์ไว้หน่อย ช่วงนี้ดอกเยอะมาก

ส่วนต้นไผ่ดำติมอร์ อยู่ไปอยู่มา เธอก็อยากขยายตัว ขยายจนกระถางแตกซะงั้น

ถ่ายรูปต้นมาดูด้วย มันย้อนแสง ไม่งั้นก็จะเห็นชัดว่าปล้องเป็นสีดำสวยเชียวค่ะ

ต้นส้มโอต้นน้อยที่อุตส่าห์มีลูกกับเขา ต้นนี้คุณพ่อซื้อมาจากงานเดือนสิบที่ผ่านมา เลือกต้นที่มีลูกติดมาเลย

กล้วยไม้ช่วงนี้ก็ออกดอกหลายต้นค่ะ

น้อง Singing Blue Jay มีความสุขดีในสระ ก็เลยไม่มีโอกาสร้องเพราะมีความชื้นตลอดเวลา วันนี้มีดอกไม้ประดับให้เนื่องจากเพิ่งจัดต้นไม้ใหม่

ต้นยี่เข่งถูกตัดยอดจนเตี้ย ก็พยายามออกยอดใหม่ ใบสีสวยเป็นมัน

เพิ่มเติมอีกนิดว่าช่วงนี้ ต้นมหัศจรรย์(Miracle) ก็กำลังออกดอกเยอะแยะ แต่ไม่รู้ว่าจะติดลูกบ้างหรือเปล่า ส่วนต้นโมกก็ออกดอกพราวไปทั้งต้น รดน้ำต้นไม้ตอนกลางคืน หอมฟุ้งไปเลย :)

พอต้นเดือนมีนาคมก็มีควันหลงวาเลนไทน์งอกมาเป็น BB Bold 9780 อีกเครื่องนึง อิ อิ